Miêu tả chi tiết: Hệ thống loa thông báo công cộng

MÔ TẢ HỆ THỐNG

Hệ thống loa thông báo công cộng

Hệ thống loa thông báo công cộng (Public Address System) đáp ứng được các yêu cầu về thông báo giữa các bộ phận trong các khu vực của toà nhà với nhau với các đặc điểm sau:

Các khu vực được chia thành các nhóm khác nhau với các địa chỉ riêng biệt. Từ bất cứ vị trí nào của toà nhà chúng ta sử dụng bàn gọi cũng có thể gọi đến từng vùng (zone) đã được thiết lập trước đó hoặc thông báo cho toàn vùng (All zone) khi cần thiết.Trong điều kiện bình thường hệ thống sẽ phát nhạc nền dùng cho việc giải trí tại các khu vực yêu cầu hoặc dùng để thông báo cho các vị trí cần thiết của tòa nhà.

Nhưng, khi có sự cố hỏa hoạn, tín hiệu báo cháy đưa vào hệ thống (đã được kết nối và thiết lập trước) thì hệ thống phát ra những tin báo động khẩn cấp đã được lưu trước đó đến tất cả các khu vực của tòa nhà hoặc một khu vực mặc định được cài đặt trước đó.

Khi có nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên PCCC thông báo một tin nhắn khẩn cấp(thông báo bằng Emergency micro kèm theo hệ thống ở mặt trước Controller) thì lập tức quyền ưu tiên thông báo đó sẽ được ưu tiên cao nhất. Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống sẽ được dùng ưu tiên cho việc thông báo hướng dẫn thoát hiểm, tuân theo tiêu chuẩn IEC 60849.

HỆ THỐNG BAO GỒM:

Tên bộ phận  Chức năng 
Trung tâm điều khiển (Controller) Kết nối với 6 vùng loa thông báo, có thể mở rộng lên đến 120 vùng loa và lưu trữ tin thông báo được 255 tin thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi.
Vùng mở rộng (Router) Dùng để bổ xung 6 vùng loa thông báo cho controller và có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác: như báo cháy, báo giờ…
Bộ tăng công suất (Booster Amplifier) Dùng để bổ xung công suất (480/240/120W) cho hệ thống
Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn (Backup Power) Thời gian backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính.
Đầu DVD Dùng để phát nhạc nền giải trí cho toà nhà, đọc được các loại đĩa DVD, VCD, CD, MP3 và phát được đài AM, FM
Bàn gọi vùng (Call Station) Micro điện động độ nhạy cao dạng cổ ngỗng, kiểu lắp đặt để trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng loop bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp đặt tại phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chời và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống.
Micro thông báo khẩn (Emergency micro) Dùng điểu thông báo khẩn khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống.
Loa âm trần 6W (Speaker) Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà.Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các khu vực trong hệ thống.
Loa nén 15W (Speaker) Được lắp tại các khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng,khu vực công cộng,bãi xe

KẾT

Qua bài viết này, Phan Nhân Corp – Nhà phân phối hệ thống âm thanh với 20 năm kinh nghiệm trong nghề đã bao quát cho bạn một bức tranh tổng quan về sự vận hành của từng bộ phận sản phẩm trong hệ thống loa thông báo công cộng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm (Loa, Loa âm trần, Micro, Đầu DVD, Ampli Loa,…). Xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua số  096 971 6035 . Hoặc truy cập website:  Phannhan.com  để lấy thêm dữ liệu.

Rất hân hạnh được phục vụ bạn trong những vấn đề của mình!

Tin tức liên quan

Trả lời