Digital Signage là gì?

Digital Signage là gì?

Digital Signage là bảng hiệu kỹ thuật số là một trong những phân khúc của bảng hiệu điện tử ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo số. Digital Signage thường sử dụng những màn hình kỹ thuật số công nghệ LCD, LED hoặc máy chiếu và giấy điện tử để hiển thị những nội dung như: các hình ảnh chuyển động, đoạn clip quảng cáo, trang web, dữ liệu thời tiết, menu nhà hàng hoặc đơn giản chỉ là những văn bản thông báo.

Giải pháp Digital Signage

 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng Digital Signage ở những địa điểm công cộng như: bến xe bus, bảo tàng, sân vận động, các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, khách sạn, nhà hàng và tòa nhà công ty. Nhằm cung cấp những thông tin như : Lịch khởi hành, thông tin triển lãm… hoặc để quảng cáo, tiếp thị. Ngoài ra, nó rất hiệu quả trong việc truyền đạt thông tin ở bệnh viện, trường học hay trong doanh nghiệp, công ty.

 

Giải pháp này được gọi là Digital Signage (giải pháp phương tiện truyền thông thế hệ 4.0), được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đang dần thay thế cho các phương thức quảng cáo truyền thống.

 

Lợi ích của Digital Signage?

Digital Signage giúp bạn có thể quản lý tập trung một mạng lưới lên đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn màn hình kỹ thuật số ở khắp nơi mà không cần phải tốn quá nhiều nhân sự và chi phí quản lý. Nó có ở khắp mọi nơi và cung cấp một phương án hoàn hảo để thu hút khách hàng. 

Giải pháp Digital Signage

6 lý do bạn nên đầu tư giải pháp Digital Signage cho doanh nghiệp, cửa hàng, công ty của bạn

 

Các thành phần của Digital Signage?

Thông thường một hệ thống giải pháp Digital Signage hiệu quả gồm các thành phần như sau:

  • Phần cứng – các thành phần vật lý như: màn hình, đầu phát nội dung (media player), các thiết bị mạng, giá treo, v.v…;
  • Phần mềm – phần mềm thiết kế nội dung, phần mềm phát lại nội dung và phần mềm quản lý thiết bị;
  • Kết nối – đường truyền kết nối hệ thống màn hình có thể là đường truyền Lan/Wan, Wi-Fi hoặc các kết nối 3G/4G;
  • Cài đặt – toàn bộ quá trình cài đặt, từ khảo sát vị trí cho đến các khâu cài đặt cuối cùng;
  • Nội dung – sáng tạo nội dung hiển thị là việc quan trọng và cần phải được đổi mới liên tục nhằm truyền tải thông điệp một các hiệu quả đến mọi người;
  • Vị trí – xác định vị trí phù hợp với từng ứng dụng riêng biệt nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.
Thành phần của một hệ thống Giải pháp Digital Signage hiệu quả

Thành phần nào quan trọng nhất Digital Signage?

1. Phần mềm quản lý Digital Signage – CMS

Phần mềm phát nội dung đa phương tiện

Phần mềm phát nội dung đa phương tiện (Media Player) thường được cài đặt trên các máy tính để bàn. Các phần mềm phát nội dung đa phương tiện khác nhau hỗ trợ các loại định dạng khác nhau thông qua việc mã hóa, giải mã các tập tin kỹ thuật số như hình ảnh, video, trang web, IPTV và hiển thị chúng trực quan trên hệ thống Digital Signage.

Phương thức hoạt động của các phần mềm phát nội dung hiện nay là chúng sẽ lưu giữ các tập tin đa phương tiện vào bộ nhớ trong để đảm bảo nội dung được phát lại liên tục ngay cả trong trường hợp mất kết nối internet, trái ngược với các giải pháp phát trực tuyến truyền thống hoàn toàn dựa trên kết nối internet liên tục để hoạt động.

Xu hướng hiện nay trong ngành công nghiệp Digital Signage đang chuyển dần khỏi các dòng máy tính có hệ điều hành Windows truyền thống, sang các giải pháp nhỏ hơn, ít tốn kém hơn. Có hai xu hướng thúc đẩy tạo ra các sản phẩm tốt hơn và giá rẻ hơn nhiều là:

  • Màn hình tích hợp HĐH như Linux, Android, Chrome… có thể cài đặt Phần mềm phát nội dung trên Chợ ứng dụng;
  • Giải pháp Non-PC, thường được gọi là màn hình System on Chip (SoC) không cần cài đặt thêm phần mềm phát nội dung phương tiện.
Giải pháp Digital Signage của SAMSUNG tích hợp sẵn trình phát nội dung đa phương tiện

Phần mềm quản lý và phân phối nội dung

Thuật ngữ CMS được dùng khá phổ biến trong lĩnh vực Digital Signage để mô tả giao diện người dùng (UI) giúp dễ dàng tải lên và sắp xếp nội dung, tạo Playlists, thiết lập các chế độ phát và phân phối nội dung đến các trình phát đa phương tiện. Hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất phần mềm ứng dụng Digital Signage nhưng nổi bật nhất là: Sony, Samsung và LG với 2 loại công nghệ chủ lực: Phần mềm cài đặt trên máy chủ quản lý tập trung và Giao diện quản lý sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud.

LG SuperSign CMS giúp quản lý và phân phối nội dung một cách dễ dàng

Phần mềm Quản lý thiết bị

Tải lên, quản lý và phân phối nội dung chỉ là một phần trong vận hành hệ thống Digital Signage. Hãy hình dung bạn có nhu cầu cần lắp đặt nhiều màn hình tại nhiều địa điểm khác nhau thì việc quản lý tập trung từ xa sẽ rất quan trọng để bạn có thể vận hành hệ thống một cách dễ dàng nhất. Các phần mềm quản lý thiết bị tốt nhất sẽ giúp bạn có thể thu thập thông tin, phân tích người dùng đồng thời còn có thể báo cáo tình trạng thiết bị giúp bạn luôn sẵn sàng trong mọi tình huống.

Bravia Signage – Phần mềm quản lý đến từ Sony

2. Màn hình kỹ thuật số hiển thị Digital Signage

Giải pháp Digital Signage hiện đại cho phép bạn lựa chọn đầu tư Màn hình hiển thị và cả những chiếc Tivi thông thường. Lựa chọn là của bạn, tùy thuộc và nguồn kinh phí và mức độ phức tạp của hệ thống mà bạn cân nhắc lựa chọn phương án nào phù hợp nhất với mình.

Dưới đây là vài thông tin có thể hữu ích:

Màn hình hiển thị cho giải pháp Digital Signage Sony Bravia Pro

Lựa chọn Tivi hay màn hình chuyên dụng?

Đặc điểm Màn hình chuyên dụng Tivi
Tuổi thọ trung bình 40.000 – 50.000 giờ hoạt động liên tục 15.000 – 20.000 giờ hoạt động liên tục
Cường độ hoạt động hoạt động liên tục 24/7 chỉ hoạt động 8 tiếng/ngày
Khả năng xoay chuyên dụng có thể xoay đứng Không thể xoay
Độ bền Bền hơn chống bụi bẩn và độ ẩm cao Kém bền hơn
Tương phản Tỷ lệ tương phản cao hơn Tỷ lệ tương phản thấp hơn
Độ trễ Độ trể thấp hơn Độ trễ cao hơn
Giá thành Cao hơn tivi rẻ hơn màn hình chuyên dụng
Chọn Tivi hay Màn hình chuyên dụng?

 

Thời gian gần đây, các giải pháp Digital Singage đang được hầu hết các chủ doanh nghiệp ngày càng quan tâm khai thác để giúp họ có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh. Có rất nhiều lợi ích khác nhau mà Digital Signage sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn, điều này sẽ giúp bạn thành công hơn trong ngành của mình.

 

Mọi thắc mắc, tư vấn giải pháp vui lòng liên hệ với chúng tôi: Hotline/Zalo: 096 9716 035  – 028 3838 1269 – 028 3872 2666 hoặc Email cho chúng tôi theo địa chỉ: 247@phannhan.vn

Tin tức liên quan