Máy chiếu LASER 3LCD – Bước tiến công nghệ trình chiếu mới của SONY

Cũng giống như điện thoại, laptop, là một thiết bị công nghệ nên máy chiếu cũng phải có những cải tiến mới mẻ để đáp ứng nhu cầu người dùng. Nhìn chung tất cả máy chiếu đều thực hiện nhiệm vụ chính, đó là cho ra những hình ảnh sống động, sắc nét. Các máy chiếu truyền thống có lẽ vẫn còn đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng, nhưng có những lĩnh vực, công việc đòi hỏi trình chiếu cao hơn, khi đó máy chiếu thường (nguồn chiếu sáng UHP) không đáp ứng được.

Chính vì thế, nhiều hãng máy chiếu lớn, tiêu biểu như hãng máy chiếu SONY cho ra đời thế hệ máy chiếu mới sử dụng nguồn sáng Laser đáp ứng hầu hết nhu cầu người dùng. Vậy máy chiếu LASER có gì đặc biệt, hãy xem những phân tích phía dưới của nhé!

Cách thức hoạt động của Máy chiếu LASER 3LCD

Máy chiếu laser Sony tích hợp 3 chip xử lý màu trên một projector, sử dụng 3 tấm nền LCD ở phần trung tâm của hệ thống, mỗi tấm LCD có hàng trăm ngàn điểm nhỏ li ti, càng nhiều điểm ảnh thì độ phân giải càng cao.

Công nghệ 3LCD của máy chiếu

Nguồn sáng được “ tái hợp” thông qua một lăng kính lưỡng sắc, lúc bây giờ nguồn sáng đã chứa đủ màu sắc xanh, lục, đỏ, đi qua một thấu kính và chiếu lên màn hình.

Trên đây là sơ đồ mô tả quá trình tạo ảnh bằng công nghệ 3LCD của máy chiếu, bạn có thể thấy có ba tấm nền LCD được sử dụng ở phần trung tâm của hệ thống. Công nghệ tạo ảnh 3LCD cho ảnh và màu sắc sáng đẹp, chân thực, hiển thị liên tục không bị vỡ màu mà tiêu thụ ít năng lượng, chi phí lại rẻ.

Máy chiếu công nghệ Laser 3LCD mang lại lợi ích gì?

Những điểm nổi bật mà máy chiếu sử dụng công nghệ laser mang lại như:

  • Hình ảnh trình chiếu tuyệt vời
  • Khả năng điều khiển thông mình
  • Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ
  • Độ sáng tốt và bền vững
  • Tiết kiệm chi phí bảo trì

Để hiểu rõ hơn lợi ích của máy chiếu laser, cùng PHAN NHÂN đi vào phân tích chi tiết các yếu tốt sau:

Máy chiếu LASER SONY

1. Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Dòng máy này có cường độ sáng, độ tương phản cao và độ phân giải full HD, những chỉ số quan trọng giúp tạo ra không gian sáng tuyệt vời trong những phòng họp, hội nghị lớn… Với công nghệ tấm nền BrighEra® để tái tạo các màu sắc thật tự nhiên và rực rỡ cho ra những hình ảnh chất lượng hình ảnh tuyệt vời chi tiêt đến từng điểm ảnh, sắc màu sống động như trong không gian thực.

2. Mức độ chiếu sáng duy trì bền vững

Có thể các nguồn sáng của máy chiếu thường sẽ suy giảm theo thời gian nhưng máy chiếu laser 3LCD thì quá trình suy giảm chậm, duy trì độ sáng bền vững liên tục mà không bị vỡ màu.

4. Điều chỉnh độ sáng thông minh

Máy chiếu laser có chức năng thông minh đó là khả năng tự động điều chỉnh độ sáng ở mức độ điện năng cần sử dụng để chiếu sáng.

Lấy ví dụ: máy sẽ tự động điều chỉnh lượng tiêu thụ điện năng tăng/giảm khi trình chiếu hình ảnh sáng/tối mà chất lượng trình chiếu không bị ảnh hưởng. Độ sáng khi đó cũng tự động thay đổi phù hợp với nội dung trình chiếu, điều này làm giảm thiểu tiêu thụ năng lượng điện hiệu quả.

6. Giảm nhiệt độ tỏa ra

Máy chiếu Laser 3LCD sẽ mát hơn trong quá trình vận hành vì mức độ tỏa ra nhiệt độ là rất thấp. Điều này làm cho quạt gió quay chậm hơn và êm hơn. Nhiệt độ tỏa ra giảm đi giúp máy chiếu sử dụng công nghệ này sẽ tiết kiệm chi phí cho việc làm mát.

5. Tiết kiệm năng lượng

Như đã đề cập ở trên, máy chiếu Sony laser tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn so với máy chiếu thường. Ngoài ra, dòng máy chiếu này có thể bật/tắt trong thời gian rất ngắn, giảm thiểu sử dụng điện, cũng như thời gian chờ đợi của bạn. Bên cạnh đó máy cực kỳ tiết kiệm năng lượng nhờ vào động cơ tấm nền LCD độc đáo.

6. Tuổi thọ bóng đèn cao

Máy chiếu thường sử dụng bóng đèn halogen chỉ có tuổi thọ từ 3000 – 4000 giờ, người sử dụng phải thay đổi bóng đèn từ 2-3 năm 1 lần, chi phí thay mới bóng đèn tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên các model máy chiếu laser mới của Sony, bóng đèn có tuổi họ lên tới 20.000h, tiết kiệm ngân sách tối đa cho bạn.

7. Tiết kiệm chi phí bảo trì

Nhiệt độ tỏa ra giảm bên cạnh năng lượng tiêu thụ thấp, máy chạy êm, thiết bị ổn định tuổi thọ cao nên khi sử dụng máy chiếu công nghệ mới này cũng không tốn nhiều chi phí phụ và nhân công bảo trì.

 

Nên chọn máy chiếu LASER hay máy chiếu thường?

Chúng ta không nên đem so sánh máy chiếu thường và máy chiếu laser loại nào tốt hơn để chọn mua, mà tốt nhất nên chọn mua máy chiếu theo nhu cầu sử dụng của mình.

Thường thì những doanh nghiệp, tổ chức lớn mới sử dụng máy chiếu laser. Nếu nhu cầu của bạn không quá cao, công việc chỉ trình chiếu đơn giản thì những máy chiếu bình dân cũng là sự lựa chọn hợp lý rồi. Sự lựa chọn máy chiếu còn tùy vào các yếu tố khác như lĩnh vực công việc, không gian chiếu, đối tượng xem…

Nếu công việc của bạn đòi hỏi nhu cầu trình chiếu cao, đang tìm kiếm một giải pháp công nghệ hiện đại, cho những hình ảnh chất lượng, độ bền lâu và tiết kiệm chi phí thì model máy chiếu laser sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, sự đầu tư dài hạn thông minh của bạn. Trở ngại ban đầu là chi phí đầu tư cho thiết bị này mắc hơn máy chiếu thông thường, đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc lại được thưởng thức một bức tranh sống động, đáp ứng được nhu cầu về trình chiếu ngày càng cao.

Tin tức liên quan