Nhiệt độ cao, nhiều bụi ảnh hưởng gì đến hệ thống máy tính

he-thong-may-tinh-1

Máy tính, laptop hay hệ thống máy tính nói chung đang được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở mọi lứa tuổi. Được cho là những thiết bị có giá thành cao nhưng lại nhanh hư nhất, giảm chất lượng nhanh nhất, lý do duy nhất là do bạn chưa biết sử dụng, bảo dưỡng máy tính đúng cách. Hãy cùng điểm qua cách sử dụng hệ thống máy tính và bảo trì hệ thống máy tính đúng cách.

he-thong-may-tinh-1

Những lưu ý cần biết khi sử dụng hệ thống máy tính

Nhiệt độ cao, nhiều bụi ảnh hưởng gì đến hệ thống máy tính

Hệ thống máy tính hoạt động với 2 nguyên lý, khi sử dụng ổ cứng HDD, ổ cứng sẽ quay quạt làm nóng chính nó và các bộ phận xung quanh; khi sử dụng ổ cứng SSD, đây là ổ cứng hoạt động trên nguyên lý vi mạch ít sinh ra nhiệt hơn.

Ở dưới đáy laptop thường sẽ có 2 nơi tỏa nhiệt và một bên thành máy có một dải lỗ tỏa nhiệt, nhiệt độ cao gây hại cho các thiết bị bên trong máy. Các thiết bị bên trong hệ thống máy tính thường bằng kim loại và nhựa, khi gặp nhiệt độ cao rất dễ hư hại, bạn nên biết cách tự bảo trì hoặc đến đơn vị bảo trì hệ thống máy tính thường xuyên.

Nguyên lý quạt quay của ổ cứng HDD rất bị ảnh hưởng khi bị bám bụi, gây kẹt, khó khăn khi quay quạt làm ức chế quạt, cháy quạt hoặc gãy cánh quạt. Bụi có thể bám vào các khe tản nhiệt làm máy không hút không khí vào được hoặc khí nóng không được tản ra gây nóng máy, chập cháy các thiết bị bên trong.

he-thong-may-tinh-2

Thường xuyên bảo trì hệ thống máy tính để nâng cao tuổi thọ

Việc đặt hệ thống máy tính lên giường lên đùi khi sử dụng sẽ bít các lỗ tản nhiệt của máy làm máy nóng nhanh hơn, các thiết bị bên trong bị nóng nhanh giảm tuổi thọ, nếu nhiệt độ quá cao có thể gây nổ, chập cháy hư hại lớn đến hệ thống máy.

Giới thiệu về dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính

Dịch vụ xử lý phần mềm

Diệt virus, update tất cả các phần mềm. Kiểm tra và loại bỏ các phần mềm chạy ngầm gây hại hoặc không có ích cho máy. Bảo trì phần mềm hệ thống, xử lý các file rác, file chứa mã độc phát sinh trong quá trình sử dụng. Hỗ trợ cài đặt các phần mềm sử dụng cơ bản.

Thay thế, vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống máy tính

Thay thế linh kiện, sửa chữa linh kiện, vệ sinh và bảo trì hệ thống máy tính.

Quy trình bảo trì hệ thống máy tính

Tiếp nhận, kiểm tra và thông báo lỗi.

Tư vấn và báo giá.

Thông báo thời gian hoàn thành dự kiến.

Kiểm tra tình trạng hệ thống và gửi trả thiết bị cho khách hàng.

Dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính Phan Nhân

Kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo nghiệp vụ.

Linh kiện chính hãng 100%.

Chi phí hợp lý và minh bạch.

Dịch vụ tận tình, chu đáo.

Để trải nghiệm dịch vụ bảo trì tốt nhất từ Phan Nhân đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua (028)38 723 666 hoặc truy cập http://www.phannhan.com/ để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về các loại sản phẩm dịch vụ.

Tin tức liên quan