Smartphone màn hình gập sẽ thay đổi cuộc chơi 2019

Các nhà sản xuất smartphone cho biết, điện thoại màn hình gập sẽ trở thành xu hướng trong 10 năm tới.

Bên cạnh việc mang đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới, thoát khỏi lối mòn thiết kế như hiện tại, những mẫu smartphone màn hình gập có thể giúp các hãng di động phục hồi doanh số bán máy đang có chiều hướng suy giảm qua các năm.

Tại Hội nghị các nhà phát triển phần mềm 2018, Samsung đã giới thiệu nguyên mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của công ty. Chiếc điện thoại này được gọi với cái tên Galaxy F.

Hình ảnh có liên quan

Samsung sẽ sản xuất 1 triệu smartphone màn hình gập.

Ở sự kiện tuần trước, Phó chủ tịch mảng marketing thiết bị di động Samsung Justin Dennison cho biết model smartphone màn hình gập đầu tiên sẽ có mặt trong vài tháng tới. Theo trang Yonhap News, Giám đốc mảng di động Samsung DJ Koh khẳng định sẽ có 1 triệu sản phẩm được xuất xưởng, và nếu thị trường phản ứng tốt, Samsung sẽ sản xuất nhiều hơn.

DJ Koh cho rằng smartphone màn hình gập sẽ không thay thế kiểu smartphone màn hình phẳng, vốn đang chiếm gần như trọn vẹn thị trường nhưng đây là một xu thế của tương lai với smartphone màn hình có thể kéo dài. Ông cũng tiết lộ chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung sẽ có mặt trên thị trường trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2019.

Chính vị quan chức này của Samsung thừa nhận họ không phải là công ty đầu tiên sản xuất điện thoại màn hình gập. Vào cuối tháng 10, Royole FlexPai đã được công bố với khả năng gập màn hình 7,8 inch lại thành thiết bị có màn hình 4 inch. Giá bán khởi điểm của chiếc smartphone này là 1.290 USD. Royole FlexPai hiện đã cho phép đặt mua trước tại thị trường Trung Quốc. Sản phẩm sẽ đến tay người dùng vào tháng tới.

Tuy nhiên, DJ Koh nhấn mạnh về trải nghiệm người dùng mà smartphone màn hình gập của họ mang lại. Samsung đã gặp gỡ trực tiếp CEO Sundar Pichai của Google để thảo luận về việc này. Ngay khi Samsung công bố về màn hình gập Infinity Flex, Android cũng chính thức hỗ trợ tính năng này.

Bên cạnh chủ đề smartphone màn hình gập, tại hội nghị Samsung Developer Conference, hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc cũng trao đổi những ý tưởng thú vị về việc trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho mọi thiết bị thông minh.

Giám đốc Tiếp thị Marc Mathieu cho biết Samsung mong muốn bán ra 500 triệu TV, máy rửa bát và các thiết bị gia dụng khác mỗi năm.

Trao đổi tại hội nghị, Dag Kittlaus, nhà đồng sáng lập Siri chia sẻ ý tưởng về việc mỗi sản phẩm của Samsung đều có thể giao tiếp với người sử dụng ngay khi lấy ra khỏi hộp.

Kittlaus cho biết: “Tôi có một tầm nhìn và tôi nghĩ rằng nhiều người ở Samsung cùng có tầm nhìn này. Tôi có thể tưởng tượng đến ngày mà mỗi khi bạn mua một sản phẩm của Samsung, lấy nó ra khỏi hộp, cắm điện và thiết bị sẽ bắt đầu nói chuyện với bạn”. Thiết bị sẽ trông giống như một người bạn công nghệ cao, thay cho việc người dùng phải bắt đầu với các menu và đọc hướng dẫn. Với dữ liệu có sẵn, máy móc sẽ biết người dùng là ai và cần những gì.

Samsung cũng đã trình diễn tại hội nghị một phiên bản mới của trợ lý ảo Bixby được phát triển bởi phòng thí nghiệm Viv Labs của Dag Kittlaus. DJ Koh nêu lại kì vọng về 500 triệu thiết bị thông minh mỗi năm và cam kết sẽ tích hợp AI vào tất cả trong vòng 2 năm tới

Tin tức liên quan

Trả lời